Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Điện máy - Điện lạnh LÊ ANH chuyên bán tủ lạnh cũ giá rẻ với nhiều hãng sản xuất và dung tích khác nhau. Tủ lạnh cũ còn mới 90%, block zin chưa qua sửa chữa, tiết kiệm điện, cơ chế làm lạnh nhanh. Bảo

Chi tiết bài viết

Dùng tủ lạnh thế nào để tiết kiệm điện

Dùng tủ lạnh cũ thế nào để tiết kiệm điện:

1/ Nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào những góc nhà chật hẹp, không đặt ở nhà bếp, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt. Bởi nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ lạnh nhiều sẽ ảnh hưởng khả năng tản nhiệt, điện hao nhiều hơn.

2/ Nên dùng đồ đựng bằng kim loại thay cho đồ nhựa vì thời gian làm lạnh sẽ nhanh hơn và tiết kiệm được điện hơn. Còn loại hộp nhựa có ưu điềm là nhẹ sạch sẽ và giá lại rẻ nhưng có tính năng dẫn lạnh của nó rất kém nên thời gian làm lạnh sẽ dài ra.

3/ Hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục vì khi mở cửa không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ trong tủ cao lên. Khi đó, bộ phận làm lạnh phải tăng thời gian hoạt động gây hao điện, sau một thời gian sẽ gây hư hỏng tủ lạnh.

4/ Không được chất quá đầy thực phẩm vào tủ lạnh. Giữa các đồ ăn cần phải chừa ra một khoảng cách để khí lạnh có thể đối lưu, lượng điện tổn hao sẽ giảm xuống. Thức ăn, đồ uống nóng phải để nguội mới cho vào tủ lạnh. Nếu cho vào khi còn nóng sẽ làm nhiệt độ trong tủ tăng lên quá nhanh, làm điện hao nhiều hơn.

5/ Khi không trữ nhiều thực phẩm nên điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm điện hơn. Nên sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ lạnh với buồng giữ lạnh, nhiệt độ ở mức 7–8ºC là đạt, không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa. Với ngăn đông lạnh, điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho -22º là vừa đủ.

6/ Khi mua tủ lạnh nên chọn tủ có màu sáng vì màu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn. Ngoài ra nên chọn tủ có khả năng tiết kiệm điện. Để nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện dựa vào công nghệ nhà sản xuất áp dụng hoặc các tính năng hoạt động tiện ích hơn của chúng. Các thông tin này được cung cấp đầy đủ ngay trên bề mặt sản phẩm hoặc tờ hướng dẫn của nhà sản xuất.

7/ Cần vệ sinh tủ lạnh khoảng 2 – 3 tháng/lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện phát sinh. Lau chùi phần rìa cao su ở cửa tủ lạnh cẩn thận, sẽ giúp phần cao su giữ được độ bền, đóng khít, không thất thoát hơi lạnh nhiều làm hao điện.

8/ Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, để tiết kiệm điện, bạn nên hạn chế việc ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện và bật/tắt tủ lạnh thường xuyên vì mỗi lần khởi động sẽ tốn một lượng điện lớn. Trong trường hợp lâu ngày không dùng đến tủ lạnh thì ngắt nguồn điện nhưng cần dọn sạch các vật dụng, thực phẩm có trong tủ, vệ sinh tủ và để tủ khô rồi mới đóng cửa.

9/ Hàng năm nên tiến hành kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy, nếu thiếu gas phải bổ sung kịp thời.

 

 

ĐIỆN MÁY - ĐIỆN LẠNH LÊ ANH

Đ/c: 784 Hương Lộ 2, P Bình Trị Đông A, Q Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0967430866 - 0899089619

Zalo: 0967430866

Website: www.dienmayleanh.com

 

google-site-verification=I4L1p0GFXdYFxY_3TmdsMyFWu_UVjr4sGswG_Y16ePM
Zalo
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0967430866